3-lenh-chinh-giao-dien-autocad-nguoi-moi-phai-biet

3 lệnh chỉnh giao diện AutoCAD người mới phải biết 

Làm sao để sử dụng lệnh chỉnh giao diện AutoCAD cơ bản cho người mới? Trong AutoCAD, việc hiểu và tìm hiểu về các lệnh chỉnh giao diện AutoCAD là một bước quan trọng để tận dụng tối đa tiềm năng của phần mềm. Với khả năng tùy chỉnh và sử dụng các công cụ và lệnh, người mới bắt đầu có thể trải nghiệm một giao diện linh hoạt và tiện ích. Để thực hiện các dự án thiết kế và vẽ bản vẽ trong AutoCAD.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

3 lệnh chỉnh giao diện AutoCAD người mới phải biết

Cách bật tắt thanh Command Line

Để bật thanh Command Line, nhấn cần thao tác nhấn tổ hợp phím CTRL + 9

Để tắt thanh Command Line, bạn cần nhấn dấu X cạnh thanh Command Line

bat-tat-thanh-command-line-lenh-chinh-giao-dien-autocad

Trong AutoCAD, lệnh Command Line được sử dụng để thực hiện các tác vụ và thao tác trong giao diện dòng lệnh. Dòng lệnh cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác để nhập các lệnh, tham số và tùy chọn.

Thông qua dòng lệnh, bạn có thể truy cập và sử dụng hầu hết các tính năng và chức năng của AutoCAD. Nó cung cấp một cách linh hoạt và mạnh mẽ để tương tác và thực hiện các thao tác trong phần mềm AutoCAD.

Cách bật thanh công cụ FileTab

Trong trường hợp AutoCAD không hiển thị các filetab. Bạn hãy nhập lệnh FileTab, nhấn Enter.

bat-tat-file-tab-lenh-chinh-giao-dien-autocad

Trong AutoCAD, thanh công cụ FileTab cung cấp quyền truy cập nhanh. à dễ dàng đến các tệp file đã mở và các tác vụ liên quan đến file đó. Thanh công cụ FileTab giúp bạn quản lý và điều hướng giữa các tệp tin một cách thuận tiện.

Thanh công cụ FileTab hiển thị danh sách các tệp tin đã mở trong phiên làm việc hiện tại. Bạn có thể chọn tệp tin từ danh sách này để chuyển đổi ngay lập tức giữa các tệp tin khác nhau.

  Có thể bạn cần: 

Cách chèn ký hiệu đường kính trước text trong AutoCAD

5 bước phải làm khi bắt đầu bản vẽ mới trong AutoCAD

Cách bật tắt thanh Ribbon – lệnh chỉnh giao diện AutoCAD

Trong trường hợp bạn muốn ẩn hết tất cả các công cụ trên dãy Ribbon, bạn có thể sử dụng lệnh Ribbonclose

Nhập lệnh Ribbonclose, nhấn Enter, AutoCAD tự động ẩn các công cụ trên dải Ribbon. Để hiện thị lại, bạn chỉ cần nhập lệnh Ribbon, nhấn Enter.

bat-tat-ribbon-lenh-chinh-giao-dien-autocad

Trong AutoCAD, thanh Ribbon được sử dụng để truy cập và thao tác với các chức năng, lệnh và công cụ trong phần mềm. Thanh Ribbon chứa các tab và nhóm công cụ được tổ chức theo các chức năng và tác vụ cụ thể.

Thanh Ribbon cung cấp một giao diện trực quan. Để truy cập nhanh vào các lệnh và công cụ thông qua các tab và nhóm công cụ. Các tab như Home, Insert, Annotate, Modify, View,… Và các tab khác chứa các nhóm công cụ liên quan đến chức năng tương ứng.

Video hướng dẫn lệnh chỉnh giao diện AutoCAD

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *