cach-an-hien-thanh-command-line-trong-autocad-3

Cách ẩn hiện thanh command Line trong AutoCAD

Bạn lỡ tay ẩn đi thanh Commnd Line nhưng chưa biết cách khôi phục ? Hay bạn đang tìm cách tắt thanh Command Line để tăng khoảng không gian làm việc? Bài viết này sẽ giúp bạn thành thạo cách ẩn hiện thanh Command Line trong AutoCAD. Thanh Command Line có nhiều công dụng, nó cung cấp thông tin về tọa độ x, y, z của con trỏ chuột trong không gian làm việc. Nó cũng cho phép bạn nhập các lệnh và thực hiện các chức năng trong AutoCAD.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách ẩn thanh command Line trong AutoCAD

Khi bạn ẩn thanh Command Line, không gian làm việc trên màn hình sẽ được tăng lên. Giao diện của AutoCAD trở nên gọn gàng và sạch sẽ hơn. Bạn có thể tận dụng các phím tắt để thực hiện các lệnh nhanh chóng.

Khi Command Line không che khuất phần màn hình, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và xem trước vùng làm việc của mình. Điều này đặc biệt hữu ích khi làm việc trên các màn hình nhỏ hoặc có độ phân giải thấp.

Trên thanh Command Line, chúng ta có thể nhấn vào dấu X bên trái để tiến hành ẩn thanh Command Line. 

cach-an-thanh-command-line-trong-autocad-2

Hộp thoại Command Line – Close Window hiện ra. Để xác nhận ẩn thanh Command Line, các bạn hãy chọn Yes.

cach-an-hien-thanh-command-line-trong-autocad

Hộp thoại đóng lại và thanh Command Line đã được ẩn. 

Có thể bạn cần:

Cách cài đặt chuột phải thành chức năng Enter trong AutoCAD

Cách ghi kích thước xiên trong AutoCAD

Cách hiện thanh command Line trong AutoCAD

Nhấn CTRL + 9 để thanh Command Line xuất hiện trở lại. 

Thanh Command Line cho phép bạn nhập các lệnh và thực hiện các chức năng trong AutoCAD. Khi nhập lệnh, bạn có thể thực hiện các hành động. Như vẽ đối tượng, chỉnh sửa, xóa, di chuyển, xoay và nhiều hơn nữa.

Thanh Command Line cung cấp thông tin về tọa độ x, y, z của con trỏ chuột. Nó cũng hiển thị các thuộc tính của các đối tượng: kích thước, màu sắc và các thông số khác.

Thanh Command Line thông báo cho bạn về các thay đổi trong trạng thái của AutoCAD, cảnh báo về các lỗi hoặc thông báo hệ thống. Nó cung cấp thông tin quan trọng để bạn có thể theo dõi quá trình làm việc và phản hồi nhanh chóng khi có vấn đề xảy ra.

Video hướng dẫn cách ẩn hiện thanh command Line

Xem thêm các bài viết chia sẻ về Tự Học AutoCAD tại đây nhé => Vcad365.com

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *