cai-dat-chuot-phai-thanh-chuc-nang-enter-trong-autocad

Cách cài đặt chuột phải thành chức năng Enter trong AutoCAD

Nếu bạn thích sử dụng chuột để thao tác trong AutoCAD thay vì bàn phím, việc cài đặt chuột phải thành chức năng Enter giúp bạn tận dụng tiện ích của chuột mà không cần di chuyển đến bàn phím.

Bạn muốn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc ? Thay vì phải nhấn Enter trên bàn phím để xác nhận lệnh, VADUNI sẽ hướng dẫn bạn cách chỉ cần nhấp chuột phải để thực hiện chức năng này.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách cài đặt chuột phải thành chức năng Enter trong AutoCAD

Nếu bạn phải thực hiện nhiều lệnh liên tục trong AutoCAD, việc di chuyển tay từ chuột đến bàn phím để nhấn Enter liên tục có thể gây căng thẳng cơ tay. Bằng cách cài đặt chuột phải thành Enter, bạn có thể giảm căng thẳng và mỏi tay trong quá trình làm việc.

Đây là dải chức năng mặc định khi nhấn chuột phải

chuot-phai-mac-dinh

Quá trình cài đặt chuột phải thành chức năng Enter trong AutoCAD gồm các bước sau:

Bước 1: Nhập OP nhấn Enter. Hộp thoại Option xuất hiện.

hop-thoai-option

Bước 2:  Chọn mục User Preferences.

chon-user-preferences

Bước 3: Nhấn vào mục Right Click Customization. Hộp thoại Right Click Customization xuất hiện.

chon-right-click

Bước 4. Chọn vào ô Turn on time sensitive right click.

chon-turn-on

Bước 5. Nhấn Apply & Close để áp dụng tính năng và đóng hộp thoại Right Click Customization. Nhấn Apply và OK để áp dụng và đóng hộp thoại Option.

cai-dat-chuot-phai-thanh-chuc-nang-enter-trong-autocad

Kết thúc phần cài đặt, các bạn có thể nhấn chuột phải để bắt đầu thực hiện một lệnh và nhấn tiếp lần nữa để kết thúc lệnh đó.

Có thể bạn cần: 

Cách chỉnh chiều cao chữ cho DIM trong AutoCAD

Cách ghi kích thước xiên trong AutoCAD

Video Hướng dẫn cài đặt

Lưu ý: Việc này phụ thuộc vào sở thích và phong cách làm việc của từng người. Nếu bạn quen dùng chuột phải để thực hiện các chức năng khác trong AutoCAD, việc thay đổi này có thể ảnh hưởng đến quy trình làm việc của bạn.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *