Cach-chinh-khoang-cach-net-dut-trong-AutoCAD

Cách chỉnh khoảng cách nét đứt trong AutoCAD

Làm sao để điều chỉnh khoảng cách nét đứt? Trong AutoCAD, lệnh LTSCALE được sử dụng để điều chỉnh khoảng cách của đường trong bản vẽ. Khi bạn tạo hoặc chỉnh sửa các đối tượng đường nét đứt trong AutoCAD, bạn có thể điều chỉnh khoảng cách để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bản vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách chỉnh khoảng cách nét đứt trong AutoCAD

Chỉnh nét đứt cho toàn bộ bản vẽ 

Để điều chỉnh nét đứt cho toàn bộ bản vẽ trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Gõ lệnh LTS (LTSCALE), nhấn Enter. 

lenh-ltscale-trong-autocad

Bước 2: Điều chỉnh khoảng cách trong AutoCAD theo mong muốn. Các đường nét đứt sẽ tự động phóng to hoặc thu nhỏ theo yêu cầu của bạn. 

chinh-khoang-cach-net-dut-trong-AutoCAD

Chỉnh nét đứt cho một đối tượng

Để điều chỉnh nét đứt trong AutoCAD cho một đối tượng, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhấn CTRL + 1 để gọi hộp thoại Properties.

hop-thoai-properties

Bước 2: Tại thanh Linetype Scale, bạn có thể điều chỉnh nó trong AutoCAD theo mong muốn. Các đường nét đứt sẽ tự động phóng to hoặc thu nhỏ theo yêu cầu của bạn. 

ket-qua

Bạn có thể tạo ra các hiệu ứng đặc biệt bằng cách điều chỉnh khoảng cách một cách sáng tạo. Tạo ra các mẫu nét đứt không đều hoặc theo các mẫu hình học.

Có thể bạn cần: 

Cách hiện độ đậm nhạt của nét vẽ trong AutoCAD

Hướng dẫn lệnh Edit Extrude trong Inventor 2020

Khi nào cần chỉnh khoảng cách nét đứt trong AutoCAD

Một số tình huống thường gặp:

  • Khi vẽ đường gạch chân để đánh dấu kích thước của đối tượng. Bạn có thể cần điều chỉnh khoảng cách của nó. Làm cho đường gạch chân trông đẹp hơn và phù hợp với vẽ của bạn.
  • Trong trường hợp bạn vẽ đường gạch nối chỉ dẫn hoặc chú thích đối tượng. Bạn có thể điều chỉnh khoảng cách của nó tạo ra hiệu ứng đồ họa thích hợp và dễ đọc.
  • AutoCAD cung cấp nhiều lệnh để tạo và điều chỉnh các loại nét đứt khác nhau. Trong quá trình sử dụng các lệnh này, bạn có thể muốn thay đổi khoảng cách để điều chỉnh kiểu và mật độ của

Video hướng dẫn 

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *