cach-chon-nhanh-doi-tuong-giong-nhau-trong-autocad

Cách chọn nhanh đối tượng giống nhau trong AutoCAD

Làm thế nào để chọn nhanh đối tượng giống nhau trong AutoCAD? Trong AutoCAD, việc chọn nhanh đối tượng là một công cụ quan trọng để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau một cách dễ dàng và hiệu quả. Khi tôi chọn nhanh đối tượng, tôi có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa như thay đổi kích thước, di chuyển, xoay, phóng to/thu nhỏ và thay đổi thuộc tính của đối tượng đó. Điều này giúp tôi tạo ra những bản vẽ chính xác và chuyên nghiệp.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách chọn nhanh đối tượng giống nhau trong AutoCAD

Để chọn nhanh đối tượng giống nhau trong AutoCAD, bạn có thể thao tác theo các bước sau đây: 

Bước 1: Nhập lệnh SeclectSimilar, nhấn Enter

nhap-lenh-seclect-similar

Bước 2: Chọn một đối tượng mà bạn cần, nhấn Enter

chon-doi-tuong-can-chon

AutoCAD sẽ tự động chọn tất cả các đối tượng giống với đối tượng ban đầu bạn đã chọn 

chon-nhanh-doi-tuong-giong-nhau

Có thể bạn cần: 

Chuyển bản vẽ về tỷ lệ 1-1 khi đã bị Scale trong AutoCAD

Cách tạo nhanh Block thuộc tính ATT trong AutoCAD

Ngoài ra, việc chọn nhanh đối tượng còn cho phép tôi xóa những đối tượng không cần thiết hoặc tạo bản sao của đối tượng để đặt ở vị trí mới trên bản vẽ. Tôi có thể di chuyển các đối tượng đến vị trí mới hoặc gắn kết chúng với các điểm, đường hoặc đối tượng khác trên bản vẽ.

Bằng cách sử dụng lệnh “Khối” và chọn nhanh các đối tượng, tôi có thể kết hợp chúng lại thành một đối tượng khối duy nhất, giúp tạo ra các khối phức tạp và tiện ích cho công việc của tôi.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *