cach-di-chuyen-doi-tuong-trong-AutoCAD

Cách di chuyển đối tượng trong AutoCAD

Khi di chuyển đối tượng trong AutoCAD, người dùng cần chọn các đối tượng mà họ muốn di chuyển. Và chọn điểm cơ sở (base point) hoặc nhập tọa độ của điểm cơ sở. Sau đó, người dùng cần chỉ định điểm đến (destination point). Hoặc nhập tọa độ của điểm đến để di chuyển các đối tượng đến vị trí mới.

Ngoài ra, lệnh Move cũng cho phép người dùng chọn các tùy chọn bổ sung để tùy chỉnh quá trình di chuyển. Ví dụ như di chuyển theo một hướng cụ thể hoặc di chuyển theo một khoảng cách nhất định. Các tùy chọn này giúp người dùng di chuyển các đối tượng trong bản vẽ một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Nào, cùng Vcad365 tìm hiểu ngay thôi!

Video hướng dẫn Lệnh Move trong AutoCAD

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Lệnh MOVE trong AutoCAD cho phép bạn di chuyển các đối tượng trong bản vẽ của mình đến một vị trí mới. Đối tượng có thể là đường thẳng, đường cong, vùng, hình chữ nhật, hình tròn và nhiều loại hình khác.

Hướng dẫn Lệnh Move trong AutoCAD (Lệnh tắt “M”)

Để sử dụng lệnh MOVE trong AutoCAD, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhập “MOVE” vào dòng lệnh hoặc chọn lệnh “Move” trong thanh công cụ Modify.

lenh-move

+ Bước 2: Chọn các đối tượng bạn muốn di chuyển bằng cách chọn chúng trên bản vẽ rồi nhấn enter.

chon-doi-tuong-di-chuyen-doi-tuong-trong-AutoCAD

+ Bước 3: Chọn điểm cơ sở (base point) để xác định vị trí hiện tại của đối tượng

chon-diem-co-so-di-chuyen-doi-tuong-trong-AutoCAD

+ Bước 4: Chọn điểm đến (destination point) để xác định vị trí mới của đối tượng.

Nếu cần, bạn có thể nhập các giá trị tọa độ mới cho điểm đến. Hoặc dùng các tùy chọn khác để chỉnh sửa các thuộc tính khác của đối tượng.

+ Bước 5: Xem trước kết quả và nhấn chuột trái để hoàn thành thao tác

xem-truoc-ket-qua-va-hoan-thanh

Lưu ý: Lệnh MOVE sẽ thay đổi vị trí của đối tượng đã chọn và không tạo ra bản sao mới. Nếu bạn muốn tạo ra một bản sao mới của đối tượng, bạn có thể sử dụng lệnh COPY. Hoặc tạo một Block mới từ đối tượng đó.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *