cach-do-chieu-dai-cung-tron-trong-autocad

Cách đo chiều dài cung tròn trong AutoCAD

Làm thế nào để đo chiều dài cung tròn trong AutoCAD? Lệnh DAR được sử dụng để đo và hiển thị độ dài của một cung tròn trên bản vẽ. Bạn cần biết độ dài của một cung tròn để tính toán hoặc mô phỏng các thông số kỹ thuật như bán kính, diện tích, hoặc khối lượng của một đối tượng tròn. Kiểm tra sự khớp hoặc sự phù hợp của các yếu tố hình học trong bản vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách đo chiều dài cung tròn trong AutoCAD

Để đo chiều dài cung tròn trong AutoCAD, bạnh có thể thực hiện các bước sau: 

Gõ lệnh DAR, nhấn Enter 

go-lenh-dar-

Nhấn chọn đối tượng cung và kéo ra để ghi kích thước cung tròn

do-chieu-dai-cung-tron-trong-AutoCAD

Có thể bạn cần: 

Cách chèn ký hiệu vào DIM trong AutoCAD

Cách ghi kích thước góc trong AutoCAD

Lệnh DAR được sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

Để tính toán hoặc mô phỏng các thông số kỹ thuật như bán kính, diện tích, hoặc khối lượng của một đối tượng tròn.

Đo kích thước cung tròn có thể được sử dụng để kiểm tra sự khớp hoặc sự phù hợp của các yếu tố hình học trong bản vẽ. Bằng cách so sánh độ dài cung tròn được đo với giá trị mong đợi. Bạn có thể xác định xem các yếu tố hình học đã được vẽ đúng kích thước hay không.

Khi bạn muốn hiển thị độ dài của một cung tròn để trình bày thông tin chi tiết trong bản vẽ. Điều này có thể hữu ích trong việc trình bày kỹ thuật, báo cáo hoặc tài liệu hướng dẫn.

Đo kích thước cung tròn trong AutoCAD giúp bạn có thông tin về kích thước và sự phù hợp của các yếu tố hình học tròn trong bản vẽ và có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau trong thiết kế và kiểm tra kỹ thuật.

Video hướng dẫn 

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *