cach-doi-lenh-tat-nhanh-trong-autocad-it-nguoi-biet

Cách đổi lệnh tắt nhanh trong AutoCAD mà rất ít người biết

Làm thế nào để đổi lệnh tắt nhanh trong AutoCAD? Lệnh tắt nhanh trong AutoCAD là một công cụ mạnh mẽ giúp tăng hiệu suất làm việc và đơn giản hóa quy trình thiết kế và vẽ. Với sự tổ chức và kiến thức về các lệnh tắt, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và nỗ lực. Trong việc thao tác với các chức năng và công cụ của AutoCAD.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách đổi lệnh tắt nhanh trong AutoCAD mà rất ít người biết

Khi sử dụng lệnh tắt nhanh, người dùng có thể di chuyển màn hình, phóng to và thu nhỏ,… Và chuyển đổi giữa các chế độ hiển thị chỉ bằng một vài lần nhấn phím. Giúp tạo ra một quy trình làm việc trơn tru và tiết kiệm thời gian trong việc xem và chỉnh sửa các bản vẽ.

Để đổi lệnh tắt nhanh trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện như sau: 

Bước 1: Nhập Aliasedit để mở hộp thoại Alias editor 

nhap-lenh-aliatedit

Bước 2: Trong hộp thoại Editor, chọn add để thêm lệnh tắt nhanh muốn đổi

them-lenh-tat-nhanh-trong-autocad

Bước 3: Nhập lệnh tắt nhanh muốn đổi trong tab Alias. Nhập lệnh muốn đổi trong Tab AutoCAD Command, nhấn OK

doi-lenh-tat-nhanh-trong-AutoCAD

Bước 4: Nhấn Apply và chọn OK để đóng các hộp thoại 

luu-thay-doi

Có thể bạn cần: 

Cách khắc phục lỗi Block không phá được bằng lệnh X

Cách khắc phục con trỏ chuột bị giật trong AutoCAD

Đổi lệnh tắt nhanh trong AutoCAD sẽ vẽ và chỉnh sửa đối tượng. Thay vì phải tìm kiếm và chọn các công cụ từ menu hoặc thanh công cụ, người dùng có thể sử dụng các lệnh tắt. Để nhanh chóng tạo ra các đường thẳng, hình tròn,… à thực hiện các thao tác cắt và mở rộng đối tượng.

Không chỉ giúp tăng tốc quá trình thiết kế và vẽ, lệnh tắt nhanh trong AutoCAD còn giúp người dùng duy trì sự tập trung và tăng năng suất làm việc. Thay vì phải chuyển giữa chuột và bàn phím hoặc tìm kiếm các công cụ trong menu, người dùng có thể thực hiện các tác vụ nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn các phím tắt. Giúp tiết kiệm thời gian và giữ cho quá trình làm việc liền mạch.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *