cach-doi-ten-block-trong-autocad

Cách đổi tên Block trong AutoCAD

Làm thế nào để đổi tên Block trong AutoCAD? Đổi tên Block giúp bạn quản lý các khối trong bản vẽ một cách dễ dàng hơn. Bằng cách đặt tên có ý nghĩa và sắp xếp theo hệ thống, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm và nhận biết các khối cụ thể trong bản vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách đổi tên Block trong AutoCAD

Để đổi tên Block trong CAD, bạn có thao tác theo các bước sau: 

Bước 1: Nhập lệnh Rename, nhận Enter 

nhap-lenh-rename

Bước 2: Trong hộp thoại Rename, Chọn đến tên của Block trong mục Blocks cần được đổi tên. Đổi tên Block thành tên mong muốn, Nhấn OK để đóng hộp thoại. 

doi-ten-block-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách tìm kiếm và thay thế Text hàng loạt trong AutoCAD

Cách chèn Block vào thư viện AutoCAD

Video hướng dẫn 

Đổi tên Block giúp bạn trích xuất dữ liệu từ các khối trong bản vẽ. Đặt tên một cách rõ ràng và logic, bạn có thể sử dụng các công cụ trích xuất dữ liệu trong AutoCAD. Tự động lấy thông tin từ các khối và tạo báo cáo, danh sách vật liệu, hoặc thông tin khác.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *