cach-hien-do-dam-nhat-cua-net-ve

Cách hiện độ đậm nhạt của nét vẽ trong AutoCAD

Làm sao để hiện độ đậm nhạt của nét vẽ trong AutoCAD? Trong AutoCAD, độ đậm nhạt của nét vẽ được sử dụng để điều chỉnh sự nổi bật và hiển thị của các đối tượng vẽ trên màn hình và các bản in. Giúp người dùng có thể tạo ra các bản vẽ có độ tương phản phù hợp và dễ nhìn.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách hiện độ đậm nhạt của nét vẽ trong AutoCAD

Độ đậm nhạt của nét vẽ ảnh hưởng đến các đối tượng được hiển thị trên màn hình. Điều chỉnh độ đậm nhạt, bạn có thể làm cho đối tượng trở nên rõ ràng và dễ nhìn hơn.

Để hiển thị độ đậm nhạt của nét vẽ trong AutoCAD, bạn có thể làm theo cách sau: 

Bật chế độ Lineweight ở thanh công cụ phía dưới. 

bieu-tuong-lineweight-trong-autocad

Chọn kích thước độ đậm nhạt cho nét vẽ của bạn. 

cach-hien-do-dam-nhat-cua-net-ve-trong-autocad

Lưu ý: Trong trường hợp không hiển thị chế độ Lineweight, bạn cần nhấn biểu tượng 3 gạch, tìm kiếm và chọn chế độ Lineweight. 

bieu-tuong-3-gach-trong-autocad

Sử dụng độ đậm nhạt khác nhau cho các đối tượng vẽ, bạn có thể tạo ra sự phân biệt giữa chúng. Giúp bạn nhận biết và phân biệt các đối tượng trong bản vẽ một cách dễ dàng.

Độ đậm nhạt của nét vẽ được sử dụng để tạo hiệu ứng đồ họa. Chẳng hạn như tạo đổ bóng, tạo chi tiết và làm nổi bật các phần của đối tượng. Bằng cách sử dụng độ đậm nhạt khác nhau, bạn có thể tạo ra các hiệu ứng và định dạng đồ họa đặc biệt trong bản vẽ của mình.

Có thể bạn cần: 

Hướng dẫn lệnh Edit Sketch trong Inventor 2020

Hướng dẫn lệnh Edit Extrude trong Inventor 2020

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *