cach-kiem-tra-nhanh-kich-thuoc-cua-ban-ve-trong-autocad

Cách kiểm tra nhanh kích thước của bản vẽ trong AutoCAD 

Làm sao để kiểm tra nhanh kích thước của bản vẽ mà không cần DIM trong AutoCAD? Lệnh Measuregeom giúp bạn chọn đối tượng trong bản vẽ và tự động hiển thị các kích thước tương ứng. Bạn không cần phải vẽ các đường kích thước thủ công một cách chi tiết, mà AutoCAD sẽ tự động tạo và hiển thị chúng.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách kiểm tra nhanh kích thước của bản vẽ trong AutoCAD

Để kiểm tra nhanh kích thước trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1: Chọn Utilities trong Tab Home => Chọn Measure => Chọn Quick 

nhap-lenh-measuregeom

Bước 2: Di chuyển chuột đến vị trí cần xem kích thước. AutoCAD sẽ tự động hiển thị các kích thước trên bản vẽ khi bạn di chuyển chuột chạm vào đối tượng 

kiem-tra-nhanh-kich-thuoc-cua-ban-ve-trong-autocad

Bạn có thể đo khoảng cách hoặc ghi bán kính đối tượng bằng các tính năng ở dưới thanh lệnh 

kiem-tra-cac-doi-tuong-khac-trong-ban-ve

Kiểm tra kích thước cung cấp thông tin về các kích thước của các đối tượng trong bản vẽ. Bạn có thể xác định chiều dài, chiều rộng, bán kính,… một cách nhanh chóng và chính xác.

Sử dụng lệnh kiểm tra nhanh kích thước giúp tiết kiệm thời gian so với việc tạo và chỉnh sửa các đường kích thước thủ công. Nó giúp bạn tăng tốc quá trình thiết kế và làm việc hiệu quả hơn trong AutoCAD.

So sánh các kích thước được hiển thị và đo trên bản vẽ, bạn có thể kiểm tra xem có sai sót nào trong việc thiết kế. Nếu có sự không phù hợp hoặc không chính xác trong kích thước, bạn có thể sửa chúng một cách nhanh chóng và chính xác.

Có thể bạn cần: 

Cách bỏ chọn đối tượng khi chọn nhầm trong AutoCAD

Cách hiện gợi ý lệnh khi vẽ AutoCAD

Video hướng dẫn 

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *