cach-lay-doi-xung-doi-tuong-trong-AutoCAD

Cách lấy đối xứng đối tượng trong AutoCAD

Lệnh Mirror dùng để tạo bản sao đối xứng đối tượng trong AutoCAD được chọn xung quanh một phần tử. Khi bạn sử dụng lệnh Mirror, AutoCAD sẽ sao chép các đối tượng đã chọn và tạo ra một bản sao đối sánh của chúng thông qua phần được chỉ định.

Sau khi thực hiện lệnh, AutoCAD sẽ tạo ra một bản sao đối xứng của các đối tượng đã chọn. Nhưng giữ nguyên kích thước và hình dạng của chúng. Việc sử dụng lệnh Mirror giúp tiết kiệm thời gian tiết kiệm thời gian trong việc vẽ các đối tượng đối xứng trong AutoCAD. Cùng Vcad365 tìm hiểu ngay thôi nhé!

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Hướng dẫn Lệnh Mirror trong AutoCAD (Lệnh tắt “MI”)

Lệnh MIRROR trong AutoCAD cho phép bạn tạo bản sao đối xứng của đối tượng theo một trục được xác định. 

Để sử dụng lệnh MIRROR trong AutoCAD, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhập “MIRROR” vào dòng lệnh hoặc chọn lệnh “Mirror” trong thanh công cụ Modify.

lenh-mirror

+ Bước 2: Chọn đối tượng bạn muốn sao chép đối xứng.

chon-doi-tuong-doi-xung-doi-tuong-trong-AutoCAD

+ Bước 3: Bấm chuột trái chọn điểm đầu tiên trên trục đối xứng

+ Bước 4: Bấm chuột trái chọn điểm thứ hai trên trục đối xứng

chon-diem-tren-truc-doi-xung-doi-xung-doi-tuong-trong-AutoCAD

Bạn có thể chọn “Yes” hoặc “No” để tạo bản sao đối xứng của đối tượng ban đầu.

no-hoac-yes
tao-thanh-ban-doi-xung-doi-xung-doi-tuong-trong-AutoCAD

Lệnh Mirror có thể được sử dụng để sao chép và tạo ra các bản đối chiếu của các đối tượng. Như đường thẳng, đường cong, vùng, hình chữ nhật, hình tròn và các định dạng khác. Nó được sử dụng để tạo ra các đối tượng đối xứng với một mặt phẳng hoặc một điểm.

Ngoài ra, lệnh Mirror cũng có thể được sử dụng để tạo ra các đối tượng đối sánh. Thông qua các phần tử không phải song song với trục tọa độ. Bằng cách sử dụng các tùy chọn trong lệnh Mirror, người dùng có thể tạo ra các bản đối sánh của các đối tượng xung quanh các tùy chọn của hệ thống.

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *