cach-loc-doi-tuong-sieu-nhanh-trong-autocad

Cách lọc đối tượng siêu nhanh trong AutoCAD

Làm thế nào để lọc đối tượng siêu nhanh trong AutoCAD? Việc lọc đối tượng trong AutoCAD đóng vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa bản vẽ. Khi làm việc trên một bản vẽ phức tạp chứa nhiều đối tượng, việc lọc đối tượng siêu nhanh bạn tìm kiếm và chọn các đối tượng cụ thể một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách lọc đối tượng siêu nhanh trong AutoCAD

Tính năng lọc đối tượng siêu nhanh cho phép bạn lọc các đối tượng dựa trên các thuộc tính như màu sắc, lớp, kiểu đường, loại đối tượng và nhiều thuộc tính khác. Giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi thuộc tính của các đối tượng được lọc mà không ảnh hưởng đến các đối tượng khác trên bản vẽ.

Để lọc đối tượng trong AutoCAD, bạn có thể thao tác theo các bước sau: 

Bước 1 : Nhập lệnh “ Filter”. Nhấn Enter. 

nhap-lenh-filter

Bước 2: Hộp thoại Object Selection Filters hiện ra. Chọn “ Add select object”. 

them-doi-tuong-duoc-chon

Bước 3: Chọn đối tượng cần xóa. 

chon-doi-tuong

Bước 4: Hộp thoại Object Selection Filters hiện ra lần 2. Xóa các dòng và chỉ để lại 3 dòng đầu tiên, nhấn Apply để áp dụng. 

chon-dong-lenh

Bước 5: Chọn tất cả các đối tượng DIM của bảng vẽ và nhấn Enter.

chon-doi-tuong-duoc-xoa-de-loc-doi-tuong-sieu-nhanh-trong-autocad

Bước 6: Nhấn Delete để lọc các đối tượng trong AutoCAD. 

loc-doi-tuong-sieu-nhanh-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách thay đổi kiểu chữ nhanh trong AutoCAD

Đây là chức năng rất hay của phím Shift trong AutoCAD 

Video hướng dẫn

https://drive.google.com/drive/folders/17ib8TjOk83mnqCmecHEgsVX_1y4K5SYZ

Tóm lại, việc sử dụng tính năng lọc đối tượng trong AutoCAD có nhiều ứng dụng quan trọng. Không những giúp bạn chỉnh sửa nhanh chóng, chỉnh sửa và ghi nhớ thuộc tính, tạo các tập hợp đối tượng và sửa lỗi trên bản vẽ. Mà còn tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa AutoCAD.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *