Cach-tao-Background-cho-DIM-trong-AutoCAD

Cách tạo Background cho DIM trong AutoCAD

Làm thế nào để tạo background cho Dim trong AutoCAD? Khi bạn thêm nền cho Dim, nó sẽ làm cho các kích thước trở nên rõ ràng hơn và dễ nhìn hơn trên nền vẽ. Thao tác này giúp tăng độ tương phản giữa kích thước và các đối tượng xung quanh.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách tạo Background cho DIM trong AutoCAD

Để tạo background cho Dim trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhập d, nhấn Enter để gọi hộp thoại Dimesion Style Manager

nhap-lenh-dim

Bước 2: Chọn đối tượng đang cần chỉnh sửa, chọn Modify để chỉnh sửa

tuy-chon-chinh-sua-dim

Bước 3: Tại Tab Text, chỉnh sửa mục Fill Color thành Background, nhấn OK

chinh-sua-va-tao-Background-cho-DIM-trong-AutoCAD

AutoCAD sẽ tạo cho bạn một Background xung quanh Dim

hoan-thanh-cach-tao-Background-cho-DIM-trong-AutoCAD

Có thể bạn cần: 

Cách nối nhanh đối tượng trong AutoCAD

Lệnh Textalign rất hay trong AutoCAD

Trong một bản vẽ có nhiều kích thước tương tự, việc sử dụng background cho Dim có thể giúp phân biệt rõ ràng giữa các kích thước đó. AutoCAD giúp bạn tránh nhầm lẫn và hiểu sai khi đọc các kích thước.

Thêm background cho Dim có thể làm cho bản vẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và thẩm mỹ hơn. Nó tạo ra một lớp nền để đặt các kích thước lên, từ đó tạo nên sự cân đối và ngăn nắp cho bản vẽ.

Ngoài ra, bạn có thể tạo các kiểu Background khác cho DIM bằng hộp thoại Dimesion Style Manager. Bằng cách thay đổi các thiết lập này, bạn có thể tạo ra hiệu ứng nền cho Dim phù hợp với nhu cầu và phong cách của bản vẽ.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *