cach-tao-block-nhanh-trong-autocad-2

Cách tạo block nhanh trong AutoCAD

Chào mừng các bạn đến với ✅Cách tạo block nhanh trong AutoCAD

Làm sao để tạo block nhanh trong AutoCAD? Tạo block cho các đối tượng hay chi tiết được sử dụng thường xuyên trong bản vẽ giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Thay vì phải vẽ lại từng lần sử dụng, bạn chỉ cần dán block đã tạo một lần và sử dụng lại nhiều lần trong các bản vẽ khác nhau.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách tạo block nhanh trong AutoCAD

Tạo block nhanh đảm bảo các chi tiết được sử dụng nhiều lần trong bản vẽ sẽ được giữ nguyên tính chất và kích thước. Giúp tránh sai sót như việc vẽ sai kích thước hoặc không cập nhật đồng bộ khi thay đổi.

Nếu bạn cần chỉnh sửa một chi tiết trong block, bạn chỉ cần thay đổi một lần duy nhất trong block gốc, và tất cả các lần xuất hiện của block đó trong bản vẽ sẽ được cập nhật tự động. Giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính nhất quán của bản vẽ.

Để tạo Block nhanh, các bạn có thể thực hiện các thao tác sau: 

Bước 1: Chọn tất cả đối tượng. Nhấn CTRL + C để sao chép đối tượng vừa được chọn. 

chon-doi-tuong

Bước 2: Nhấn CTRL + SHIFT + V để tạo block nhanh trong AutoCAD. Nhấn chuột trái để đặt block vừa tạo tại vị trí mà bạn muốn. 

cach-tao-block-nhanh-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách ẩn hiện thanh command Line trong AutoCAD

Cách cài đặt chuột phải thành chức năng Enter trong AutoCAD

Video hướng dẫn tạo block nhanh

Video tại Youtube: Cách tạo block nhanh trong AutoCAD

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *