Cach-tao-kieu-DIM-Annotative-trong-AutoCAD

Cách tạo kiểu DIM Annotative trong AutoCAD

Làm thế nào để tạo kiểu DIM Annotative trong AutoCAD? DIM Annotative là một tính năng trong AutoCAD được sử dụng để tạo kiểu chữ số kích thước linh hoạt và dễ dàng thay đổi tỷ lệ hiển thị cho các bản vẽ. Khi bạn sử dụng DIM Annotative, các kích thước sẽ tự động điều chỉnh kích thước hiển thị tương ứng với tỷ lệ in hoặc tỷ lệ hiển thị khác nhau.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách tạo kiểu DIM Annotative trong AutoCAD

Bước 1: Mở một bản vẽ mới. Nhập biến d và nhấn Enter. Hộp thoại Dimension Style Manager xuất hiện. 

nhap-bien-d-goi-hop-thoai-dimenssion-style

Bước 2: Chọn New để tạo một kiểu DIM mới. Dặt tên cho kiểu DIM, chọn …, nhấn Continue để tiếp tục. 

Tao-mot-dim-annotative-moi

Bước 3: Thiết lập các thông số, thuộc tính theo ý muốn của bạn. Chọn OK. 

thiet-lap-kieu-dim

Bước 4: Chọn Set Current để cài dặt làm mặc định. Khi tên kiểu DIM xuất hiện ở danh mục bên trái, tức là đã cài đặt thành công. Chọn Close để đóng hộp thoại. 

cai-dat-lam-kieu-dim-mac-dinh

Bước 5: Sử dụng.

Chọn tỷ lệ mà bạn mong muốn. 

chon-ty-le-mong-muon-Cach-tao-kieu-DIM-Annotative-trong-AutoCAD

Tiến hành vẽ kích thước

Cach-tao-kieu-DIM-Annotative-trong-AutoCAD

Có thể bạn cần: 

Cách tính khối lượng khối 3D trong AutoCAD

Cách tạo kiểu DIM nhanh trong AutoCAD

Mục đích chính khi tạo DIM Annotative trong AutoCAD là tạo ra các kích thước linh hoạt và tiết kiệm thời gian trong quá trình thiết kế và trình bày bản vẽ. Thay vì phải tạo nhiều bản vẽ hoặc chỉnh sửa kích thước cho từng tỷ lệ hiển thị riêng biệt, bạn chỉ cần tạo một kích thước và gắn nó với DIM Annotative. Khi bạn chuyển đổi giữa các tỷ lệ hiển thị khác nhau, kích thước sẽ tự động thay đổi kích thước hiển thị mà không làm biến đổi các giá trị kích thước thật sự.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tạo và chỉnh sửa bản vẽ, đồng thời đảm bảo rằng kích thước được hiển thị đúng tỷ lệ trên các bản in hoặc các tỷ lệ hiển thị khác nhau.

Video hướng dẫn

Xem thêm các bài viết chia sẻ về Tự Học AutoCAD tại đây nhé => Vcad365.com

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *