Cach-tao-nhieu-khung-nhin-trong-AutoCAD

Cách tạo nhiều khung nhìn trong AutoCAD

Làm thế nào để tạo nhiều khung nhìn trong AutoCAD? Tạo nhiều khung nhìn giúp hiển thị cùng một bản vẽ thiết kế từ nhiều góc độ khác nhau. Tạo nhiều khung nhìn, bạn xem và so sánh các phần khác nhau của bản vẽ cùng một lúc. Ví dụ, bạn có thể tạo một khung nhìn tổng quan của toàn bộ khuôn viên và các khung nhìn chi tiết cho từng phần riêng biệt.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách tạo nhiều khung nhìn trong AutoCAD

Bạn có thể tạo ra các cấp độ hiển thị khác nhau để truyền tải thông tin rõ ràng. Ví dụ, bạn có thể tạo một khung nhìn tổng quan chứa các linh kiện lớn và sau đó tạo các khung nhìn con chi tiết hơn cho từng phần tử trong linh kiện đó.

Sử dụng nhiều khung nhìn giúp bạn tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi làm việc trên một bản vẽ phức tạp. Thay vì phải thay đổi góc nhìn hoặc phóng to/thu nhỏ liên tục, bạn có thể đặt các khung nhìn khác nhau để dễ dàng chuyển đổi giữa chúng chỉ bằng cách nhấp chuột.

Để tạo nhiều khung nhìn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng dấu trừ góc trên bên trái. 

chon-dau-tru

Bước 2: Chọn Viewport Configuration List. 

chon-viewport

Bước 3: Chọn số lượng khung nhìn mà bạn mong muốn

tao-nhieu-khung-nhin-trong-autocad

Ví dụ:

Single: 1 khung nhìn

Two Vertical: 2 khung nhìn dọc

Two Horizontal: 2 khung nhìn ngang 

Cách gộp nhiều khung nhìn thành một 

Bằng cách gộp nhiều khung nhìn, bạn có thể tạo ra bố cục trình bày phức tạp hơn cho bản vẽ của mình. Nó hiển thị các khung nhìn khác nhau của cùng một mô hình hoặc các mô hình khác nhau trong cùng một không gian làm việc. Giúp bạn xem tổng thể dự án và tạo ra bản vẽ chi tiết hơn với các khung nhìn riêng biệt.

Để gộp nhiều khung nhìn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng dấu cộng góc trên bên trái. 

chon-dau-cong

Bước 2: Chọn Maximum Viewport để gộp nhiều khung nhìn thành một trong AutoCAD. 

gop-thanh-mot-khung-nhin

Có thể bạn cần: 

Cách ghi kích thước nhanh bằng lệnh tắt trong AutoCAD

Lệnh ghi kích thước DCO trong AutoCAD

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *