cach-tinh-dien-tich-trong-autocad

Cách tính diện tích trong AutoCAD

Làm thế nào để tính diện tích trong AutoCAD? Khi bạn có một hình dạng hoặc đối tượng, việc tính toán diện tích của nó có thể hữu ích trong nhiều trường hợp. Sử dụng tính năng tính diện tích có sẵn trong AutoCAD, bạn có thể tính toán diện tích của vùng đất, khuôn viên kiến trúc, mặt bằng hoặc bất kỳ đối tượng nào khác mà bạn đã vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách tính diện tích trong AutoCAD

Khi làm việc trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng hoặc quy hoạch đô thị, tính diện tích là một yếu tố quan trọng. Tính diện tích giúp bạn xác định diện tích chính xác của các khu vực để đảm bảo tuân thủ các quy định cơ bản.

Để tính diện tích, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Nhập lệnh Li, nhấn Enter để xem thông số diện tích của đối tượng, áp dụng được với cả đối tượng chưa biết thông số của các cạnh.

nhap-lenh-li

Bước 2: Chọn đối tượng, nhấn Enter

chon-doi-tuong

Bước 3: Trong hộp thoại thông tin, dò tìm các hàng thông tin của đối tượng

Area: diện tích của đối tượng

Perimeter: chu vi của đối tượng

hoan-thanh-tinh-dien-tich-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách sao chép nhiều đối tượng cùng lúc trong AutoCAD

Cách ghi kích thước nhanh bằng lệnh DIM trong AutoCAD

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *