cach-ve-nhanh-net-cat-trong-autocad

Cách vẽ nhanh nét cắt trong AutoCAD

Làm thế nào để vẽ nhanh nét cắt trong AutoCAD? Trong AutoCAD, việc vẽ nét cắt để thể hiện cách một đối tượng được cắt hoặc hiển thị nội dung bên trong của một đối tượng trong bản vẽ kỹ thuật.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách vẽ nhanh nét cắt trong AutoCAD

Dể vẽ được nét đứt nhanh trong AutoCAD, bạn có thể thao tác các bước sau:

Bước 1: Nhập lệnh BreakLine, nhấn Enter

nhap-lenh-breakline

Bước 2: Nhập biến S để chọn độ lớn, nhấn Enter

nhap-bien-s

Bước 3: Nhập thông số cho độ lớn của nét cắt, nhấn Enter

nhap-do-lon-cho-net-dut

Bước 4: Chọn điểm thứ nhất và điểm thứ hai của hai đầu nét đứt, nhấn Enter để hoàn thành

chon-diem-ve-nhanh-net-cat-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách link dữ liệu Excel vào AutoCAD tự động cập nhật

Cách copy bản vẽ AutoCAD sang Word đẹp mắt

Một số mục đích thường gặp khi vẽ nhanh nét cắt trong AutoCAD

Khi vẽ một đối tượng phức tạp như một máy móc, một chi tiết kỹ thuật hoặc một công trình xây dựng. Việc sử dụng nét cắt giúp hiển thị một cách rõ ràng các phần bên trong của đối tượng. Chẳng hạn như các bộ phận ẩn, cấu trúc hoặc hệ thống.

Nét cắt cũng có thể được sử dụng để chỉ ra vị trí chính xác của một chi tiết bên trong một đối tượng lớn hơn. Giúp người đọc bản vẽ dễ dàng nhận ra cấu trúc và vị trí của các thành phần quan trọng. Phân biệt được các phần khác nhau của đối tượng và hiểu rõ hơn về cấu trúc tổng thể

Bằng cách sử dụng nét cắt, bạn có thể tạo ra các mũi tên hoặc ký hiệu để đánh dấu kích thước, thông số hoặc thông tin quan trọng khác của đối tượng. Dễ dàng xác định các thông số kỹ thuật và đặc điểm của đối tượng.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *