che-do-truy-bat-diem-m2p-rat-hay-trong-autocad

Chế độ truy bắt điểm M2P rất hay trong AutoCAD

Làm thế nào để sử dụng chế độ truy bắt điểm M2P trong AutoCAD? Chế độ truy bắt điểm (M2P – Mid Between 2 Points) được sử dụng để xác định điểm nằm chính giữa hai điểm đã biết trước. Khi bạn kích hoạt chế độ này, AutoCAD sẽ tự động tìm điểm ở giữa hai điểm đã chọn và đánh dấu nó.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Chế độ truy bắt điểm M2P rất hay trong AutoCAD

Ví dụ, nếu bạn muốn vẽ một đường thẳng đi qua điểm A và điểm B và bạn muốn biết điểm chính giữa AB để đặt một đối tượng khác. Bạn có thể sử dụng chế độ truy bắt điểm M2P. Khi bạn chọn điểm A và điểm B, AutoCAD sẽ tìm và đánh dấu điểm chính giữa AB. Giúp bạn xác định vị trí đặt đối tượng mới.

Để vẽ sử dụng chế độ truy bắt điểm rất hay trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Nhập lệnh cần vẽ: Line, Rectang, Circle,…

nhap-lenh-can-ve

Bước 2: Nhập biến M2P

nhap-lenh-m2p

Có thể bạn cần: 

Cách chuyển icon trục tọa độ về góc màn hình

Cách ghi kích thước nhanh trong AutoCAD

Bước 3: Chọn lần lượt hai tâm của đối tượng

chon-tam-hai-doi-tuong

AutoCAD tự động bắt điểm chính giữa của hai đối tượng giúp bạn 

che-do-truy-bat-diem-m2p-rat-hay-

Sử dụng chế độ chụp nhanh M2P trong AutoCAD, bạn có thể nâng cao độ chính xác của bản vẽ, tăng tốc quy trình làm việc. Đảm bảo vị trí đối tượng chính xác dựa trên điểm giữa giữa các điểm đã chọn.

Video hướng dẫn 

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *