Che-do-truy-bat-diem-trong-AutoCAD

Chế độ truy bắt điểm trong AutoCAD

Truy bắt điểm trong AutoCAD – một tính năng cho phép chọn một điểm trên một đối tượng trong bản vẽ. Bằng cách “truy bắt” đến các điểm đặc biệt. Như điểm chính giữa, điểm cuối cùng, điểm chéo, điểm cắt nhau, và nhiều điểm khác. Chế độ này, Vcad365 giúp người dùng vẽ và chỉnh sửa các đối tượng trong bản vẽ. Với một cách chính xác và nhanh chóng hơn. Hãy cùng Vcad365 bắt đầu thôi nào!!

Video hướng dẫn

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Chế độ truy bắt điểm trong AutoCAD

Truy bắt điểm trong AutoCAD là một tính năng rất hữu ích và cần thiết để giúp người dùng dễ dàng và chính xác hơn trong việc vẽ các đối tượng trong bản vẽ.

Khi vẽ bản vẽ trong AutoCAD, bạn thường cần đặt các điểm, các cạnh, đường tròn, hình chữ nhật, hay các hình khác, và để đặt chính xác được các điểm, các đường… thì truy bắt điểm sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích.

Khi bật tính năng truy bắt điểm, các điểm, đường, đường tròn, hình chữ nhật hay hình khác trên bản vẽ sẽ tự động được nhận diện và hiển thị một biểu tượng truy bắt điểm

bieu-tuong-truy-bat-diem

ở vị trí đó. Người dùng có thể click chuột trái tại biểu tượng đó để đặt các điểm, các cạnh, các đường…, giúp cho bản vẽ của bạn trở nên chính xác hơn.

Đồng thời, tính năng truy bắt điểm cũng giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng trong quá trình vẽ bản vẽ, đặc biệt là khi vẽ các đối tượng có nhiều chi tiết hoặc đòi hỏi độ chính xác cao.

Xem thêm: Các cài đặt cơ bản trong hộp thoại Option trong AutoCAD

Để bật/tắt chế độ truy bắt điểm, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Bước 1: Bật/tắt chế độ truy bắt điểm

Nhấn phím F3 trên bàn phím của bạn. Phím này là phím tắt để bật/tắt chế độ truy bắt điểm.

Bước 2: Mở công cụ truy bắt đối tượng

Nhấp vào biểu tượng OSNAP ở thanh công cụ để mở công cụ truy bắt đối tượng.

cong-cu-truy-bat-diem

Bước 3: Tùy chọn truy bắt điểm trong AutoCAD

Trong Công cụ truy bắt đối tượng, chọn các tùy chọn bạn muốn bật như “Endpoint”, “Midpoint”, “Intersection”, “Center”, “Node”, “Perpendicular” … bằng cách kích hoạt nút chọn tương ứng.

Cac-tuy-chon-truy bat-diem-trong-AutoCAD

Bây giờ, khi bạn vẽ đối tượng, các điểm được nhận diện sẽ hiển thị biểu tượng truy bắt điểm. Bạn có thể sử dụng chúng để truy bắt đến các điểm đó.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn vẽ Lệnh Line trong AutoCAD

Làm quen với giao diện AutoCAD Mechanical 2019

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *