Huong-dan-Lenh-Array-trong-AutoCAD

Hướng dẫn Lệnh Array trong AutoCAD

Lệnh Array trong AutoCad cho phép bạn tạo ra các bản sao của một đối tượng hoặc một nhóm các đối tượng. Và sắp xếp chúng theo các mẫu nhất định. Các mẫu có thể được chỉ định bằng cách xác định số hàng và cột của các bản sao. Khoảng cách giữa chúng và góc quay của các bản sao. Lệnh Array cũng cho phép bạn tạo ra các mẫu theo hình dạng một đường cong hoặc một đường tròn.

Lệnh Array thường được sử dụng trong các bản vẽ kỹ thuật, kiến trúc và cơ khí để tạo ra các mẫu các đối tượng. Như đường, đoạn thẳng, hình chữ nhật, lỗ, vòng tròn,… Với khoảng cách và góc quay nhất định để giảm thời gian vẽ và đảm bảo tính chính xác của bản vẽ. Cùng Vcad365 khám phá ngay thôi nào!

Video Hướng dẫn lệnh Lệnh Array trong AutoCAD

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Lệnh ARRAY trong AutoCAD cho phép bạn tạo ra một mẫu lặp lại các đối tượng, giúp tiết kiệm thời gian vẽ các đối tượng trùng lặp. Lệnh này có thể được sử dụng để tạo ra một loạt các đối tượng theo hình dạng và kích thước chỉ định.

Cách sử dụng lệnh Array trong AutoCAD (Lệnh tắt “AR”)

Để sử dụng lệnh ARRAY trong AutoCAD, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhập “ARRAY” vào dòng lệnh hoặc chọn lệnh “Array” trong thanh công cụ “Modify”.

lenh-array

+ Bước 2: Chọn đối tượng mà bạn muốn lặp lại

chon-doi-tuong-Lenh-Array-trong-AutoCAD

+ Bước 3: Chọn kiểu mảng (polar hoặc rectangular).

chon-kieu-mang

+ Bước 4: Nhập số lượng hàng, số lượng cột của mảng và khoảng cách giữa các hàng và cột (nếu sử dụng kiểu mảng rectangular).

nhap-so-luong-hang-cot
chon-kich-thuoc-hang-cot-Lenh-Array-trong-AutoCAD

+ Bước 5: Nếu sử dụng kiểu mảng polar, chọn tâm quay

chon-tam-quay

+ Bước 6: Nhập số lượng cần lập lại

nhap-so-luong-can-lap-lai

Kết quả

ket-qua-Lenh-Array-trong-AutoCAD

+ Bước 7: Nhấn enter để kết thúc lệnh.

Lưu ý rằng các đối tượng trong mảng sẽ được tạo ra như là các bản sao của đối tượng gốc, vì vậy thay đổi bất kỳ thuộc tính của đối tượng gốc sẽ ảnh hưởng đến tất cả các bản sao trong mảng.

mang-array

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *