Huong-dan-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD

Hướng dẫn vẽ Lệnh Arc trong AutoCAD

Lệnh ARC trong AutoCAD có thể chỉ định các thông số của đường cung hoặc cung tròn. Bằng cách nhập giá trị số hoặc sử dụng các điểm tham chiếu trong bản vẽ. Bạn có thể chỉ định tâm, bán kính, góc bắt đầu và góc kết thúc của đường cung hoặc cung tròn. Ngoài ra, lệnh Arc còn cho phép bạn tạo ra các đường cung hoặc cung tròn nằm trên các mặt phẳng khác nhau hoặc trong không gian 3 chiều.

Lệnh ARC cho phép bạn tạo ra các đường cung hoặc cung tròn với các cung tròn đầy đủ hoặc chỉ với đường viền. Tạo ra các đường cung hoặc cung tròn nằm trong các khối hoặc vùng chọn khác nhau. Tạo ra các đường cung hoặc cung tròn có hướng lồi hoặc lõm. Hãy cùng Vcad365 khám phá ngay thôi nào!

Video hướng dẫn vẽ Lệnh Arc trong AutoCAD

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

1. Vẽ lệnh ARC trong AutoCAD

Lệnh ARC trong AutoCAD được sử dụng để vẽ cung tròn hoặc hình vòng cung trong bản vẽ. Để sử dụng lệnh này, bạn có thể làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Nhấn vào nút “Arc” trên thanh công cụ hoặc gõ lệnh “ARC” trên dòng lệnh .

nut-arc
dong-lenh-arc

+ Bước 2: Chọn một trong các tùy chọn vẽ cung hoặc vòng cung, bao gồm:

  • Center: Vẽ cung từ tâm của nó. Bạn cần nhập tọa độ của tâm, bán kính, và góc mở cung trên dòng lệnh.
nhap-toa-do
  • Start, End, Angle: Vẽ cung từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc, theo một góc mở cung nhất định. Bạn cần nhập tọa độ của điểm bắt đầu, điểm kết thúc, góc mở cung và chiều quay cung trên dòng lệnh.
bieu-tuong
ve-diem-bat-dau-va-ket-thuc-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD
  • Start, End, Radius: Vẽ cung từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc, theo bán kính cung nhất định. Bạn cần nhập tọa độ của điểm bắt đầu, điểm kết thúc, và bán kính cung trên dòng lệnh.
bieu-tuong-start
ban-kinh-cung-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD
  • 3 Points: Vẽ cung qua ba điểm. Bạn cần nhập tọa độ của ba điểm trên dòng lệnh.
ve-cung-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD
nhap-toa-do-3-diem

Ngoài những cách vẽ cung tròn thường dùng như trên thì còn một số cách vẽ cung tròn khác nữa, bạn có thể tự mình tìm hiểu nha.

2. Bài tập

Bài tập: Hãy sử dụng lệnh Arc và các lệnh đã học trước đó để vẽ lại các hình bên dưới.

bai-tap-huong-dan-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD
bai-tap-huong-dan-ve-Lenh-Arc-trong-AutoCAD-2

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *