tạo bảng kê chi tiết tự động trong Autocad

Hướng dẫn VIỆT HÓA bảng kê chi tiết trong AutoCAD Mechanical sang TCVN.

Có phải bạn đang sử dụng phần mềm AutoCAD Mechanical để vẽ đồ án chi tiết máy? Có phải bạn đang sử dụng tính năng tạo bảng kê chi tiết tự động trong phần mềm AutoCAD mechanical để tạo bảng kê chi tiết cho hộp giảm tốc? Hoặc bạn đang muốn tạo một bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động trong AutoCAD mà không biết làm như thế nào?

Nếu đây là những vấn đề bạn đang gặp phải thì nhất định bạn không thể không xem bài viết này.

Sẽ không lãng phí vài phút giây cuộc đời của bạn đâu, cùng xem nhé.

1. Cách tạo bảng kê chi tiết tự động trong AutoCAD

Ở trong bài viết trước tôi đã chia sẻ cho bạn cách để đánh số thứ tự động trong AutoCAD Mechanical . Không biết bạn đã đọc qua bài viết đó chưa. Nếu bạn chưa đọc qua bài viết đó thì hãy đọc lại nó nhé, vì nó là nền tảng để bạn đọc bài viết này.

Để tạo bảng kê tự động trong AutoCAD Mechanical thì bạn làm như sau:

  • Đầu tiên bạn phải tiến hành đánh số thứ tự cho tiết bằng Part Reference và đánh số thứ tự cho tiết thông qua các Part Reference đó.
  • Tiếp theo bạn vào mục Parts List => Phải chuột => Enter để tạo bảng kê.
  • Kế tiếp là bạn tiến hành đặt tên, thêm số lượng chi tiết, vật liệu chi tiết và tiêu chuẩn…
  • Cuối cùng là tận hưởng thành quả

Rất nhanh thôi là bạn có thể tự tạo cho mình một bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động rồi. Nhưng có một vấn đề là bảng kê bạn vừa tạo ra không theo tiêu chuẩn của bảng kê mà bạn đang học, và phần tiêu đề toàn là tiếng anh. Đến đây chắc chắn trong đầu bạn đang xuất hiện một câu hỏi. Đó là “Làm sao để VIỆT HÓA bảng kê chi tiết này và chuyển về TCVN đây ta?” Có cách nào để làm được việc này không? Và tin vui cho bạn là mình hoàn toàn Việt hóa được bảng kê chi tiết. Và chuyển bảng kê chi tiết về TCVN trong Autocad.

Vậy cách làm thế nào? Cùng đọc nội dung tiếp theo nhé.

2. Cách VIỆT HÓA bảng kê chi tiết về TCVN trong Autocad Mechanical

Phần này khá dài do đó mình đã quay lại video ngắn để chia sẻ cho bạn rõ hơn.

Cùng xem video này để biết cách làm như thế nào nhé.

Kết luận: Như vậy là chỉ mất vài phút là mình đã tự tạo cho mình một bảng kê chi tiết và chuyển bảng kê chi tiết này về TCVN luôn, đây là một tính năng rất hay mà bạn nên áp dụng khi thiết kế bản lắp.

Bạn thấy phần chia sẻ này thế nào? Có hữu ích cho bạn không? Nó có thì đừng tiếc một LIKE cho bài viết này nhé.

Bên cạnh đó, nếu bạn có khó khăn hay có chỗ nào không hiểu thì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết này, mình sẽ chia sẻ thêm cho bạn.

Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *