cach-khac-phuc-dim-kich-thuoc-khong-thay-so-trong-autocad

Cách khắc phục DIM kích thước không thấy số trong AutoCAD

Làm thế nào để khắc phục DIM kích thước không thấy số trong AutoCAD? Khi kích thước được gán thuộc tính Annotative, nó sẽ tự động thích nghi với tỷ lệ hiển thị hiện tại của bản vẽ. Từ đó giúp đảm bảo rằng kích thước luôn hiển thị một cách chính xác và rõ ràng. Giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho việc chỉnh sửa và bảo trì các bản vẽ có nhiều tỷ lệ khác nhau.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách khắc phục DIM kích thước không thấy số trong AutoCAD

Để khắc phục DIM kích thước không thấy số trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Gõ lệnh Dimscale.

go-lenh-dimscale

Bước 2: Chọn kích thước bạn muốn phóng to hoặc thu nhỏ theo ý muốn.

Phóng to nhập X:1

Thu nhỏ nhập 1:X

thay-doi-kich-thuoc-dim

Bước 3: Chọn lại lênh Dimscale và tiến hành ghi kích thước, khi đó, kiểu DIM sẽ có kích thước mà bạn mong muốn.

khac-phuc-dim-kich-thuoc-khong-thay-so-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Cách tạo kiểu DIM Annotative trong AutoCAD

Cách trình bày DIM Annotative trong AutoCAD

Khi sử dụng DIM Annotative, bạn có thể tạo và quản lý các kích thước chung trong một bản vẽ. Và chúng sẽ tự động thích nghi với các tỷ lệ khác nhau mà bạn sử dụng trong bản vẽ của mình. Bạn cũng có thể quản lý các thuộc tính của kích thước Annotative. Để điều chỉnh cách chúng được hiển thị trong không gian làm việc.

Sử dụng DIM Annotative có thể giúp tăng tính nhất quán và hiệu quả của quy trình thiết kế và trình bày bản vẽ trong AutoCAD, đặc biệt là khi làm việc với các bản vẽ có nhiều tỷ lệ khác nhau hoặc các bản vẽ phức tạp.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *