lam-the-nao-de-ve-hinh-chieu-truc-do-trong-autocad

Làm thế nào để vẽ hình chiếu trục đo trong AutoCAD

Làm thế nào để vẽ hình chiếu trục đo trong AutoCAD? Vẽ hình chiếu TĐ trong AutoCAD được thực hiện để tạo ra các bản vẽ kỹ thuật 2D hoặc 3D chi tiết các đối tượng cụ thể trong không gian. Hình chiếu TĐ là một phần quan trọng của quy trình vẽ kỹ thuật. Giúp xác định vị trí và kích thước của các chi tiết trong một bản vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách vẽ hình chiếu trục đo trong AutoCAD

Vẽ hình chiếu TĐ trong AutoCAD giúp bạn tạo ra các bản vẽ kỹ thuật chính xác và tiện lợi, đồng thời cung cấp thông tin cần thiết để sản xuất, lắp ráp hoặc xây dựng các đối tượng trong thực tế.

Để vẽ được hình chiếu TĐ trong AutoCAD bạn cần phải chuyển hệ trục tọa độ sang hình chiếu TĐ. Bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Isometric Drafting để bật. Trong trường hợp không có biểu tượng này, bạn hãy bấm vào dấu 3 gạch để Menu tính năng hiện ra. Isometric Drafting xuất hiện trong Menu đó.

isometric

Có thể bạn cần: 

Cách ghi kích thước trong AutoCAD 3D

Lệnh Array rất hay trong AutoCAD

Bước 2: Trên bản vẽ xuất hiện 2 trục tọa độ. Bạn có thể điều chỉnh hướng của 2 trục tọa độ này bằng cách nhấn phím F5.

truc-toa-do

Bước 3: Bạn đã có thể vẽ hình theo trục tọa độ mong muốn.

ve-hinh-chieu-truc-do-trong-autocad

Lưu ý: Nhấn phím F5 để vẽ các cạnh đứng trong bản vẽ.

Video hướng dẫn hình chiếu trục đo trong AutoCAD

https://www.youtube.com/shorts/JhxMusFdTEs?feature=share

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *