lenh-dimbreak-rat-hay-trong-autocad

Lệnh DimBreak rất hay trong AutoCAD

Làm thế nào để sử dụng lệnh Dimbreak rất hay trong AutoCAD? Lệnh Dimbreak trong AutoCAD được sử dụng để tạo các đường gãy trong các đường kích thước (dimension) trong bản vẽ. Khi áp dụng lệnh này, bạn có thể tạo ra các đoạn đường gãy (break) trong các đường kích thước để tránh việc chúng giao nhau với các phần khác trong bản vẽ, giúp làm cho bản vẽ trở nên dễ đọc và rõ ràng hơn.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Lệnh DimBreak rất hay trong AutoCAD

Khi sử dụng lệnh Dimbreak, bạn có thể chọn các đường kích thước cần được gãy. Sau đó chọn điểm hoặc khoảng cách để tạo ra các đoạn đường gãy. Các đoạn đường gãy này sẽ được tạo ra chính giữa các điểm bạn đã chọn, và đường kích thước sẽ bị gãy thành các đoạn nhỏ hơn, giúp tăng tính dễ đọc của bản vẽ.

Để sử dụng lệnh Dimbreak rất hay trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các thao tác cụ  sau:

Bước 1: Nhập lệnh Dimbreak, nhấn Enter 

nhap-lenh-dimbreak

Bước 2: Chọn đối tượng cần điều chỉnh, nhấn Enter 

chon-doi-tuong

Hoàn thành Lệnh DimBreak trong AutoCAD

su-dung-lenh-dimbreak-rat-hay-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Tính năng rất hay của lệnh Fillet trong AutoCAD

Cách tính diện tích trong AutoCAD

Lệnh Dimbreak có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau, như gãy đường kích thước dọc, ngang, hoặc gãy các đường kích thước góc. Bạn cũng có thể điều chỉnh cách thức gãy đường kích thước bằng cách thay đổi giá trị của các tham số liên quan trong lệnh.

Video hướng dẫn

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *