Lenh-ghi-kich-thuoc-DCO-trong-AutoCAD

Lệnh ghi kích thước DCO trong AutoCAD

Làm thế nào để ghi kích thước nối tiếp nhanh trong AutoCAD? Lệnh ghi kích thước DCO trong AutoCAD giúp bạn nhanh chóng tạo ra các kích thước nối tiếp nhau. Mà không cần phải vẽ lại từng kích thước một cách thủ công. Giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Lệnh ghi kích thước QD trong AutoCAD

Lệnh ghi kích thước nhanh (Quick Dimension – QDIM) trong AutoCAD là một công cụ hữu ích giúp bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo ra các kích thước trong bản vẽ. Đây là một lệnh tổng hợp, cho phép bạn ghi kích thước cho nhiều phần tử cùng một lúc.

Bước 1: Gõ lệnh QD, nhấn Enter.

lenh-QD

Bước 2: Chọn tất cả đối tượng bạn muốn ghi kích thước.

chon-doi-tuong-cho-lenh-qd

Bước 3: Click chuột trái. Bản vẽ sẽ hiển thị các đoạn ghi kích thước nối tiếp theo mong muốn của bạn.

ket-qua-lenh-qd

Lệnh ghi kích thước DCO trong AutoCAD

Bằng cách sử dụng ghi kích thước nối tiếp nhanh, đảm bảo rằng các kích thước trong bản vẽ của bạn tuân theo cùng một tiêu chuẩn và định dạng. Giúp tạo ra các bản vẽ có tính nhất quán và dễ đọc. Đồng thời giúp người đọc dễ dàng hiểu và sử dụng thông tin trong bản vẽ.

Bước 1: Cần chuẩn bị một đoạn kích thước mẫu.

kich-thuoc-mau-Lenh-ghi-kich-thuoc-DCO-trong-AutoCAD

Bước 2: Gõ lệnh DCO, Nhấn Enter.

lenh-dco

Bước 3: Nhấn Enter thêm một lần. Chọn kích thước mẫu và click chuột trái vào các điểm mà bạn muốn ghi kích thước. Nhấn Enter để kết thúc.

Lenh-ghi-kich-thuoc-DCO-trong-AutoCAD

Có thể bạn cần: 

Cách ghi kích thước nhanh bằng lệnh tắt trong AutoCAD

Làm thế nào để vẽ hình chiếu trục đo trong AutoCAD

Video hướng dẫn Lệnh ghi kích thước DCO

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *