lenh-wipeout-rat-hay-trong-autocad

Lệnh wipeout rất hay trong AutoCAD

Làm thế nào để sử dụng lệnh Wipeout rất hay trong AutoCAD? Lệnh Wipeout được sử dụng để tạo ra một vùng không có nét vẽ hoặc màu sắc. Che giấu các đối tượng hoặc phần của đối tượng. Đây là một công cụ hữu ích để làm cho các đối tượng trong bản vẽ. Giúp bản vẽ trở nên rõ ràng hơn hoặc che giấu những phần không cần thiết.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Lệnh wipeout rất hay trong AutoCAD

Khi sử dụng lệnh Wipeout, bạn có thể tạo ra một hình thù không có nét vẽ. Lệnh này tạo ra một đối tượng Wipeout có thể được chỉnh sửa như một đối tượng riêng biệt trong AutoCAD. Để sử dụng lệnh Wipeout, bạn có thể thao tác theo các bước sau: 

Bước 1: Nhập lệnh Wipeout, nhấn Enter 

nhap-lenh-wipeout

Bước 2: Chọn 4 điểm cần bao gồm đối tượng cần che, nhấn Enter 

chon-4-diem-vi-tri-can-cat

Bước 3: Sử dụng lệnh Wipeframe để xóa đường biên dạng che đối tượng

nhap-lenh-wipeframe

Có thể bạn cần: 

Lệnh Boundary rất hay trong AutoCAD

Cách chọn đối tượng nhanh trong AutoCAD

Bước 4: Thay đối biến 1 thành 0 

chuyen-ve-bien-0-de-xoa-bien-dang-wipeout

Hoàn thành cách sử dụng lệnh Wipeout trong AutoCAD

hoan-thanh-lenh-wipeout-rat-hay-trong-autocad

Sau khi tạo ra đối tượng Wipeout, bạn có thể chỉnh sửa các thuộc tính của nó bằng cách sử dụng các lệnh và chức năng khác trong AutoCAD. Đối tượng Wipeout có thể được di chuyển, thay đổi kích thước, xóa bỏ hoặc sửa đổi màu sắc theo yêu cầu của bạn.

Video hướng dẫn 

Lệnh Wipeout có thể hữu ích trong nhiều tình huống thiết kế khác nhau, chẳng hạn như che giấu phần của các đối tượng, tạo ra vùng tô màu, hoặc làm cho bản vẽ trở nên rõ ràng và dễ đọc hơn.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *