cach-lam-cho-text-che-hatch-trong-autocad

Cách làm cho Text che Hatch trong AutoCAD

Làm thế nào để Text che Hatch trong AutoCAD? Sử dụng Text che Hatch  đem lại nhiều lợi ích trong quá trình thiết kế và vẽ kỹ thuật. Từ việc tạo hiệu ứng chữ nổi, tạo độ đậm nhạt. Cho đến tính linh hoạt và dễ dàng chỉnh sửa. Text che Hatch để cải thiện trải nghiệm người dùng và tạo ra các bản vẽ chuyên nghiệp và sáng tạo.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách làm cho Text che Hatch trong AutoCAD

Để Text che Hatch trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Nhập lệnh Textmask, nhấn Enter

nhap-lenh-textmask

Bước 2: Nhấn chọn đối tượng Text cần che Hatch, nhấn Enter

chon-doi-tuong-chu

Bước 3: Lệnh Textmask sẽ cập nhật khi đối tượng được di chuyển

lam-cho-Text-che-Hatch-trong-AutoCAD

Có thể bạn cần: 

Mẹo dùng lệnh Fillet để nối 2 đoạn thẳng nhanh trong AutoCAD 

Cách tăng tốc độ Zoom trong AutoCAD 

Ứng dụng thực tế

Sử dụng Text để che Hatch, bạn có thể tạo ra hiệu ứng chữ nổi trên bản vẽ. Làm nổi bật các thông tin quan trọng như tên, ký hiệu hoặc nhãn của các phần tử trong bản vẽ. Chữ nổi giúp người đọc dễ dàng nhận biết và hiểu rõ hơn về các thành phần của thiết kế. Text để che Hatch tạo chú thích và hướng dẫn trong bản vẽ. Người dùng có thể sử dụng nó để thêm các mô tả, ký hiệu. Hoặc hướng dẫn về cách sử dụng các phần tử hoặc các yếu tố khác của thiết kế. Giúp bạn dễ dàng hiểu và áp dụng thông tin trong bản vẽ một cách chính xác.

Video hướng dẫn

https://www.youtube.com/shorts/0oGkr6FjXeY?feature=share

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *