cach-chinh-dim-trong-autocad

Cách chỉnh DIM trong AutoCAD

Làm thế nào để có cách chỉnh DIM trong AutoCAD? Lệnh DIM trong AutoCAD được sử dụng để tạo các kích thước cho các đối tượng trong bản vẽ. DIM trong AutoCAD là viết tắt của Dimension (kích thước), và nó cho phép bạn thêm các kích thước như chiều dài, chiều rộng, đường kính và các thông số khác vào bản vẽ.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách chỉnh DIM trong AutoCAD

Lệnh DIM cung cấp nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cách hiển thị kích thước, bao gồm loại kích thước, đơn vị đo lường, kiểu mũi tên và vị trí văn bản. Bạn có thể điều chỉnh các yếu tố này để đảm bảo rằng kích thước trên bản vẽ của bạn là rõ ràng, dễ đọc và phù hợp theo yêu cầu. Để chỉnh Dim trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Nhập lệnh d, nhấn Enter

nhap-lenh-dim

Bước 2: Trong hộp thoại Dim chọn Modify

chinh-dim-trong-autocad

Bước 3: Trong tab Fit, chọn bỏ tick ở mục Draw dim line between ext lines 

dung-cach-chinh-dim-trong-autocad

Hoàn thành cách sử dụng lệnh Dim để chỉnh sửa kích thước trong AutoCAD

su-dung-cach-chinh-dim-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Lệnh Pugre dọn dẹp bản vẽ trong AutoCAD

Lệnh TCASE rất hay trong AutoCAD

Khi sử dụng lệnh DIM, bạn có thể chọn các đối tượng trên bản vẽ mà bạn muốn kích thước, chẳng hạn như các đường thẳng, đường cong, hình chữ nhật hoặc hình tròn. Chọn các điểm cần kích thước trên đối tượng và định vị vị trí của kích thước, lệnh DIM sẽ tự động tạo ra các đường kích thước và hiển thị giá trị kích thước tương ứng.

Video hướng dẫn 

Tóm lại, lệnh DIM trong AutoCAD là công cụ quan trọng để thêm thông tin kích thước vào bản vẽ. Giúp bạn hiển thị và truyền đạt thông tin về kích thước của các đối tượng một cách chính xác và chuyên nghiệp.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *