lenh-pugre-don-dep-ban-ve-trong-autocad

Lệnh Pugre dọn dẹp bản vẽ trong AutoCAD

Làm thế nào để sử dụng lệnh Pugre dọn dẹp bản vẽ trong AutoCAD? Lệnh Purge trong AutoCAD được sử dụng để xóa các đối tượng không sử dụng trong file vẽ của bạn. Khi bạn thêm, chỉnh sửa hoặc xóa bỏ các đối tượng trong AutoCAD, một số dữ liệu không sử dụng có thể bị lưu lại trong file vẽ. Gây tăng kích thước file và làm chậm tốc độ làm việc.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Lệnh Pugre dọn dẹp bản vẽ trong AutoCAD

Để sử dụng lệnh Purge dọn dẹp bản vẽ trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Nhập lệnh Purge, nhấn Enter 

nhap-lenh-purge

Bước 2: Trong hộp thoại Purge, chọn những đối tượng cần dọn dẹp. Những đối tượng có mang dấu cộng (+), tức là những đối tượng không sử dụng trong bản vẽ 

chon-doi-tuong-can-xoa

Bước 3: Chọn dọn dẹp các đối tượng trong bản vẽ “Purge this item”

su-dung-lenh-pugre-don-dep-ban-ve-trong-autocad

Để chọn tất cả các đối tượng , chọn Purge All và chọn dọn dẹp tất cả các đối tượng trong bản vẽ

su-dung-lenh-pugre-don-dep-tat-ca-doi-tuong-ban-ve-trong-autocad

Có thể bạn cần: 

Lệnh Dimspace rất hay trong AutoCAD

Lệnh wipeout rất hay trong AutoCAD

Lệnh Purge giúp bạn loại bỏ các đối tượng không sử dụng như các khối (block) không được sử dụng, các mảng (array) không cần thiết, các kiểu dữ liệu (linetype) không được sử dụng, các text style không sử dụng và nhiều thành phần khác. Khi sử dụng lệnh này, bạn có thể chọn loại đối tượng cụ thể mà bạn muốn xóa hoặc xóa tất cả các đối tượng không sử dụng một cách tự động.

Video hướng dẫn 

Lệnh Purge giúp làm sạch file vẽ của bạn, giảm kích thước file và cải thiện hiệu suất làm việc trong AutoCAD. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn cần chia sẻ file vẽ với người khác hoặc khi file vẽ của bạn trở nên quá lớn và chậm trong quá trình làm việc.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *