cach-chon-doi-tuong-nhanh-trong-autocad

Cách chọn đối tượng nhanh trong AutoCAD

Làm thế nào để chọn đối tượng nhanh trong AutoCAD? Chọn nhiều đối tượng cùng một lúc, bạn có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa như di chuyển, xoay, tỷ lệ, hoặc thay đổi thuộc tính đồng thời cho tất cả các đối tượng được chọn. Giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày 

Cách chọn đối tượng nhanh trong AutoCAD

Khi bạn chọn nhiều đối tượng trong AutoCAD, bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác chỉnh sửa. Như di chuyển, xoay, thay đổi kích thước, hoặc xoá đối tượng đó. Để chọn nhiều đối tượng trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

Cách 1: 

Bước 1: Chọn đối tượng

chon-doi-tuong

Bước 2: Nhấn chuột phải và chọn Select Similar 

chon-doi-tuong-nhanh-trong-autocad-select-similar

Có thể bạn cần: 

Tính năng rất hay của lệnh Fillet có thể bạn chưa biết

Lệnh Extrim rất hay trong AutoCAD

Cách 2: 

Bước 1: Nhấn chuột phải, chọn Quick Select 

chon-quick-select

Bước 2: Chọn kiểu thuộc tính của đối tượng cần chọn

chon-doi-tuong-nhanh-trong-autocad

Video hướng dẫn 

Tóm lại, việc chọn nhiều đối tượng trong AutoCAD giúp bạn thực hiện các tác vụ như chỉnh sửa đồng thời, xóa hoặc sao chép nhóm đối tượng. Tạo nhóm và quản lý đối tượng, kiểm tra và tìm kiếm thông tin, áp dụng lệnh và công cụ cho nhiều đối tượng cùng một lúc dễ dàng hơn. 

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *