Có phải bạn đang mất quá nhiều thời gian cho việc đánh số thứ tự chi tiết và xuất bảng kê trong AutoCAD?. Có phải bạn đang đặt câu hỏi “Có cách nào để đánh số thứ tự và xuất bảng kê tự động trong AutoCAD ta”. Và bạn tìm mãi, tìm mãi mà vẫn chưa có câu trả lời, vậy bài viết này là dành cho bạn. Trong quá trình thiết kế máy hay nói gần nhất là trong quá trình làm đồ án Chi tiết máy.Thì việc đánh số thứ tự cho chi tiết và xuất bảng kê chi tiết trong AutoCAD đã không còn xa lạ gì nữa. Phần lớn các bạn điều dùng phương pháp thủ công để làm việc này. Điều này làm cho bạn mất rất nhiều thời gian và bất tiện khi cần phải chỉnh sửa lại. Do đó, mình đã luôn cố gắng và tìm tòi công cụ để khắc phục tình trạng này. Đó là là lý do chính mang mình đến với AutoCAD Mechanical. Trong phần mềm AutoCAD Mechanical bạn sẽ dễ dàng đánh số thứ tự chi tiết và xuất bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động.  Vậy cách làm thế nào? Cùng đọc bài viết này các bạn nha. Bạn có thấy bản vẽ này quen quen không? Chắc chắn là nó không còn xa lạ gì với bạn rồi đúng không nào. Và bây giờ chúng ta cùng đi qua từng bước để đánh số tự động trong AutoCAD Mechanical nhé. Bước 1: Tạo BOM trong Autocad Mechanical Bước 2: Tiến hành đánh số thứ tự tự động Chọn Balloon => phải chuột chọn Auto All => Chọn toàn bộ chi tiết đã được tạo BOM ở bước 1 => Nhấn phải chuột để tạo đường dẫn Bước 3: Chỉnh sửa số thứ tự trong AutoCAD Mechanical Khi hoàn thành bước 2 thì bạn đã tạo cho mình một dãy số thứ tự như hình trên rồi. Nhưng có một vấn đề là làm thế nào để chỉnh sửa những ký hiệu này đây. Rất đơn giản, cùng xem các bạn nha. Có hai trường hợp đặt ra ở đây: Trường hợp 1 là chỉnh sửa từng số thứ tự. Trường hợp 2 là chỉnh sửa cùng lúc tất cả các số thứ tự. Trường hợp 1: Click đúp chuột và số thứ tự cần chỉnh sửa, hộp thoại sau sẽ xuất hiện Tại đây bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa kiểu đường dóng, kiểu mũi tên, thay số thứ tự, đặt tên cho chi tiết… Trường hợp 2: Click đúp chuột và số thứ tự cần chỉnh sửa, hộp thoại sau sẽ xuất hiện, bạn chọn mục Settings… Khi bạn thay đổi cài đặt trong hộp thoại này thì tất cả các số tự có trên bản vẽ hiện hành sẽ được thay đổi theo. Xem video hướng dẫn https://www.youtube.com/watch?v=TNuJawEWVCE&feature=youtu.be Như vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn cách để đánh số chi tiết hoàn toàn tự động trong AutoCAD Mechanical. Hy vọng rằng một thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tăng tốc độ vẽ của mình nhé. Ở trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và xuất bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Làm thế nào để đánh số chi tiết tự động trong AutoCAD Mechanical?

Có phải bạn đang mất quá nhiều thời gian cho việc đánh số thứ tự chi tiết và xuất bảng kê trong AutoCAD?. Có phải bạn đang đặt câu hỏi “Có cách nào để đánh số thứ tự và xuất bảng kê tự động trong AutoCAD ta”. Và bạn tìm mãi, tìm mãi mà vẫn chưa có câu trả lời, vậy bài viết này là dành cho bạn.

Trong quá trình thiết kế máy hay nói gần nhất là trong quá trình làm đồ án Chi tiết máy.Thì việc đánh số thứ tự cho chi tiết và xuất bảng kê chi tiết trong AutoCAD đã không còn xa lạ gì nữa.

Phần lớn các bạn điều dùng phương pháp thủ công để làm việc này. Điều này làm cho bạn mất rất nhiều thời gian và bất tiện khi cần phải chỉnh sửa lại. Do đó, mình đã luôn cố gắng và tìm tòi công cụ để khắc phục tình trạng này. Đó là là lý do chính mang mình đến với AutoCAD Mechanical. Trong phần mềm AutoCAD Mechanical bạn sẽ dễ dàng đánh số thứ tự chi tiết và xuất bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động.

Vậy cách làm thế nào? Cùng đọc bài viết này các bạn nha.

Bạn có thấy bản vẽ này quen quen không? Chắc chắn là nó không còn xa lạ gì với bạn rồi đúng không nào. Và bây giờ chúng ta cùng đi qua từng bước để đánh số tự động trong AutoCAD Mechanical nhé.

Bước 1: Tạo BOM trong Autocad Mechanical

Bước 2: Tiến hành đánh số thứ tự tự động

Chọn Balloon => phải chuột chọn Auto All => Chọn toàn bộ chi tiết đã được tạo BOM ở bước 1 => Nhấn phải chuột để tạo đường dẫn

Bước 3: Chỉnh sửa số thứ tự trong AutoCAD Mechanical

Khi hoàn thành bước 2 thì bạn đã tạo cho mình một dãy số thứ tự như hình trên rồi. Nhưng có một vấn đề là làm thế nào để chỉnh sửa những ký hiệu này đây. Rất đơn giản, cùng xem các bạn nha.

Có hai trường hợp đặt ra ở đây: Trường hợp 1 là chỉnh sửa từng số thứ tự. Trường hợp 2 là chỉnh sửa cùng lúc tất cả các số thứ tự.

Trường hợp 1:

Click đúp chuột và số thứ tự cần chỉnh sửa, hộp thoại sau sẽ xuất hiện

Tại đây bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa kiểu đường dóng, kiểu mũi tên, thay số thứ tự, đặt tên cho chi tiết…

Trường hợp 2:

Click đúp chuột và số thứ tự cần chỉnh sửa, hộp thoại sau sẽ xuất hiện, bạn chọn mục Settings…

Khi bạn thay đổi cài đặt trong hộp thoại này thì tất cả các số tự có trên bản vẽ hiện hành sẽ được thay đổi theo.

Xem video hướng dẫn

Như vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ cho bạn cách để đánh số chi tiết hoàn toàn tự động trong AutoCAD Mechanical. Hy vọng rằng một thủ thuật nhỏ này sẽ hữu ích cho bạn trong việc tăng tốc độ vẽ của mình nhé.

Ở trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và xuất bảng kê chi tiết hoàn toàn tự động nhé.

Hẹn gặp lại bạn ở bài viết tiếp theo.

Nguyễn Văn Bé

Xin chào người bạn mới! Tôi là Nguyễn Văn Bé: Founder Học Viện Vaduni Education. Thật tuyệt vời khi bạn đang có mặt tại đây, tại một website vô cùng đặc biệt. Với hơn 4 năm ứng dụng các phần mềm thiết kế cơ khí như: AutoCAD Mechanical, Autodesk Inventor, SolidWorks... vào trong những dự án thực tế, tôi tin rằng những kiến thức mà bạn đang đọc tại đây sẽ giúp bạn rút ngắn rất nhiều thời gian cho việc TỰ HỌC PHẦN MỀM của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại VADUNI. Nếu cần hỗ trợ bạn vui lòng gửi mail về địa chỉ support@vaduni.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *