Cách ngắt đối tượng tại điểm giao trong AutoCAD

Làm thế nào để ngắt đối tượng tại điểm giao trong AutoCAD? Ngắt đối tượng giúp bạn tạo ra các đường giao, chỉnh sửa hình dạng, tạo các mảnh riêng lẻ và tạo đối tượng mới từ các phần của đối tượng gốc. Giúp bạn làm việc với đối tượng một cách linh hoạt và tạo ra các hình dạng phức tạp hơn trong quá trình thiết kế và chỉnh sửa.

Có thể bạn cần: Thành thạo AutoCAD ngay tại nhà trong 7 ngày

Cách ngắt đối tượng tại điểm giao trong AutoCAD

Để ngắt đối tượng trong AutoCAD, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau: Bước 1: Chọn biểu tượng lệnh Break at Point trên thanh công cụ chon-lenh-break Bước 2: Chọn đối tượng chon-doi-tuong-thu-nhat Bước 3: Chọn điểm giao thứ nhất chon-diem-giao-thu-nhat Bước 4: Thực hiện lại một lần nữa. Chọn biểu tượng lệnh Break at Point, chọn đối tượng và chọn điểm giao thứ hai chon-diem-giao-thu-hai-ngat-doi-tuong-tai-diem-giao Bạn có thể dùng lệnh để nối các đoạn thẳng lại noi-doan-thang-sau-khi-ngat-doi-tuong-tai-diem-giao-trong-autocad Có thể bạn cần:  Cách làm cho Text che Hatch trong AutoCAD Cách kéo dài thu ngắn đối tượng với chiều dài cho trước

Ứng dụng thực tế

Ngắt đối tượng giúp bạn có thể tạo ra các đường giao giữa chúng. Tạo ra các đường giao để thực hiện việc kết hợp hoặc tạo ra các hình dạng phức tạp hơn. Ngắt đối tượng, bạn có thể điều chỉnh hình dạng của đối tượng. Bằng cách xóa một phần của đối tượng, bạn có thể thay đổi kích thước hoặc hình dạng của nó một cách chính xác. Ngắt đối tượng cho phép bạn tạo ra các mảnh riêng lẻ từ một đối tượng lớn hơn. Xử lý các phần riêng lẻ của đối tượng hoặc khi bạn cần tách chúng ra để áp dụng các thuộc tính khác nhau.

Video hướng dẫn

Nguyễn Cảnh Lịch

Xin chào! Tôi tên là Nguyễn Cảnh Lịch (CMO & SEO VADUNI). Tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống Internet Business của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Tôi rất vui khi đã truyền tải đến bạn những thông tin bổ ích mà bạn đang tìm kiếm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *